Giá dịch vụ cũng phải kê khai khi vận chuyển đường biển

Theo quy định mới nhất được ban hành cách nay chưa lâu, giá dịch vụ trong quá trình vận chuyển đường biển cũng cần phải được kê khai một cách rõ ràng, đầy đủ.

Từ năm 2011, để né thuế, các công ty vận chuyển đường biển nước ngoài thường tập trung khai thác các khoản phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển, trong khi thu cước vận tải đường biển lại rất ít.

Tuy nhiên, do mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp vận tải đường biển ngày càng leo thang, các doanh nghiệp áp dụng các khoản phụ thu bù cho việc hạ thấp giá vận chuyển dẫn tới tình trạng gia tăng nhiều chi phí bất hợp lý cho các công ty xuất nhập khẩu.

Do đó, để tìm hướng giải quyết vấn đề này, Bộ Giao Thông Vận Tải và các bộ liên quan như Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính đã lập nhiều đoàn kiểm tra các hãng vận tải biển.

Với mục đích quản lý cước vận tải và các loại phụ phí phát sinh vô tội vạ để bù vào phần tiền cước thấp mà các doanh nghiệp vận tải đường biển nước ngoài áp dụng cho các công ty xuất khẩu nội địa. Dự kiến dự thảo Nghị định của Chính phủ sẽ bắt buộc các công ty vận tải đường biển phải kê khai, niêm yết giá cước, phụ thu ngoài gía dịch vụ vận chuyển đường biển và giá dịch vụ cảng.

Bộ Giao Thông Vận Tải lên danh mục dự kiến tất cả các công ty vận tải đường biển phải công khai trên trang web các thông tin về giá cước, phụ thu ngoài cước và thông báo cho Cục Hàng Hải.

Theo dự kiến, các danh mục cước dịch vụ và phụ thu ngoài cước bao gồm: phụ thu giá biến động tiền tệ, phụ thu thao tác container, phụ thu giá nhiên liệu … và tất cả các loại phụ thu khác. Ngoài ra, các danh mục giá dịch vụ liên quan như giá dịch vụ điện giao hàng, giá dịch vụ niêm chì … các công ty vận tải đường biển cũng cần phải kê khai và niêm yết.

Nguồn: https://izifix.com/tin-tuc/bai-viet/41-Van-chuyen-duong-bien-Gia-dich-vu-cung-phai-ke-khai

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s